Sốc: Có muốn thì De Gea hay Neuer cũng chẳng được như Oscar

0
1127

Những thủ môn như Manuel Neuer hay David De Gea sẽ chẳng bao giờ nhận được những mức lương khủng tại Trung Quốc như Oscar vì một quy định mà không phải ai cũng biết.

3a1

 Neuer hay De Gea không được phép tham dự giải VĐQG Trung Quốc.

Trong những ngày qua, các đội bóng Trung Quốc lại làm rúng động làng túc cầu thế giới khi Thượng Hải SIPG chấp nhận bỏ ra tới 52 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ Oscar từ Chelsea. Bên cạnh đó, để ‘mua lấy’ sự nghiệp đỉnh cao của tiền vệ người Brazil, Thượng Hải SIPG cũng chấp nhận trả cho cầu thủ này mức lương lên tới 400.000 bảng/tuần

Với nguồn tài chính quá mạnh, dường như các đội bóng tại Trung Quốc lúc này có thể mua bất cứ cầu thủ nào mà họ muốn. Mặc dù vậy theo truyền thông tại Anh, thì thực tế có một vài trường hợp mà các đội bóng tại Trung Quốc có muốn mua cũng không được.

Cụ thể là từ năm 2001, LĐBĐ Trung Quốc đã ban hành một lệnh cấm không cho bất kỳ một thủ môn ngoại nào được đến xứ sở tỷ dân thi đấu chuyên nghiệp. Với lệnh cấm này, thì các đội bóng của Trung Quốc có thể chiêu mộ những tiền đạo, tiền vệ và cả hậu vệ hàng đầu thế giới, nhưng họ sẽ chẳng thể nào có được những thủ môn như Manuel Neuer, David De Gea,…

Cũng một thông tin khác liên quan đến tình hình chuyển nhượng tại giải vô địch Quốc Gia Trung Quốc. Đang có thông tin 2 đội Guangzhou Evergrande Taobao và Beijing Guoan đã ấp ủ một kế hoạch rất lớn dành cho việc chiêu mộ Rooney. Cụ thể để thuyết phục ngôi sao của Man Utd gia nhập đội bóng của mình, Guangzhou Evergrande Taobao và Beijing Guoan sẵn sáng trả cho Rooney mức lương lên tới 700.000 bảng/tuần, mức lương cao nhất thế giới tính đền thời điểm này.

Tài năng của Rooney trong màu áo Man Utd

 

theo:bongda.com

LEAVE A REPLY