Bí quyết lựa chọn giày cao gót chẳng lo đau chân

0
1108

Những bí quyết này sẽ giúp cho các nàng không còn phải xuýt xoa vì đau chân sau một ngày dài vật lộn với đôi giày cao gót.

1. Chọn đúng cỡ

Nghe thì có vẻ hiển nhiên, nhưng thực tế rất nhiều chị em chọn giày chỉ dựa trên kiểu dáng và thậm chí tặc lưỡi mua một đôi giày không đúng size chỉ vì chúng có mẫu mã đẹp. Nhưng thực tế, ưu tiên hàng đầu khi chọn giày cao gót chính là chất liệu và các đường cắt của giày. Nếu bạn cảm thấy đôi giày đang chà xát lên các ngón chân của mình dù chỉ một chút thì đừng mua chúng, hãy để cho các ngón chân có thể cựa quậy bên trong đôi giày. Đối với giày mũi nhọn, nên có một khoảng cách nhất định giữa bàn chân và mũi giày để chân bạn không bị o ép vào phần mũi chữ V.
Bí quyết là hãy sắm giày vào chiều hoặc tối muộn, vì lúc đó chân bạn sẽ lớn hơn so với buổi sáng.
2. Không mua giày rẻ tiền

Lời khuyên chân thành cho các chị em là lựa chọn giày dựa trên chất lượng thay vì giá cả. Những đôi giày có thương hiệu luôn chắc chắn và có chất lượng hơn, giúp nâng đỡ đôi chân của các nàng tốt hơn. Nếu các nàng băn khoăn về giá cả, hãy đợi đến mùa sale để có thể lựa chọn những đôi giày xịn về tủ của mình.
3. Buộc ngón chân lại với nhau

Ngón thứ 3 và thứ 4 trên bàn chân sẽ khá đau khi có áp lực lên đôi chân của bạn, chính vì vậy hãy dùng băng dính để dính hai ngón chân lại với nhau, giúp cho chân của các nàng vững vàng và chắc chắn hơn khi đi trên một đôi giày cao gót mới cóng.
4. Xịt khử mùi lên giày

Các nàng hãy xịt khử mùi lên đôi giày ngay cả khi chân không toát cả nhiều mồ hôi, với mục đích là tạo ra một lớp bảo vệ giữa da và giày, bởi lẽ dù chỉ một chút ít độ ẩm cũng có thể khiến đôi giày bị phồng rộp, cũng như ngăn chặn vi khuẩn khiến đôi giày xuống cấp nhanh chóng.
Nguồn: xinhxinh.vn

LEAVE A REPLY