Phụ nữ hay “soi” điểm nào trên cơ thể nhau nhất?

0
2195

Một khảo sát cho thấy đặc điểm mà phụ nữ thích ngắm nhìn ở người đồng giới.

Phụ nữ hay "soi" điểm nào trên cơ thể nhau nhất? - 1

Người ta thích ngấm gì trên cơ thể chị em?

Phụ nữ thường “soi” điểm gì trên cơ thể nhau đầu tiên khi mới chạm mặt? Câu trả lời có thể khiến bạn phải ngạc nhiên.

Câu trả lời ở đây là khu vực từ eo hông tới mông của đối phương. Đó là một kết quả được đưa ra sau nghiên cứu của các nhà khoa học của đại học Lincoln. Hai nhà nghiên cứu Amelia Cundall và Kun Guo của Đại học Lincoln thực hiện cuộc thử nghiệm để xem sự chú ý của chị em sẽ hướng vào đâu khi ngắm nghía phụ nữ khác với đủ mọi vóc dáng, phong cách thời trang.  Người tham gia khảo sát sẽ được ngắm nhìn hình ảnh phụ nữ theo hai góc độ phía trước và nghiêng 45 độ.

Sau khi ngắm nhìn 56 hình ảnh cơ thể phụ nữ khác nhau, các tình nguyện viên (đều là nữ) sẽ phải đánh giá độ lôi cuốn của từng hình ảnh và đưa ra điểm số để đánh giá mức độ cuốn hút của các bộ phận cơ thể từ những hình ảnh đó, chẳng hạn như cho bộ phận eo, cánh tay, mông, ngực….

Phụ nữ hay "soi" điểm nào trên cơ thể nhau nhất? - 2

Vòng 3 được chú ý hơn cả

Kết quả từ máy tính đưa ra cho thấy các bộ phận thu hút sự chú ý đầu tiên chính là khu vực hông, eo, khuôn mặt, đôi chân và cuối cùng là đôi cánh tay – là bộ phận ít được quan tâm nhất.

Các nhà khoa học cũng chỉ ra những phụ nữ đầy đặn với những đường cong rõ nét thì được cho là hấp dẫn hơn những người có hình thể quá gầy gò, xương xẩu. Điều này dường như đúng dưới góc độ nhìn nhận của cả nam lẫn nữ giới.

Phụ nữ hay "soi" điểm nào trên cơ thể nhau nhất? - 3

Phụ nữ gầy gò trông kém hấp dẫn

Ngoài ra theo nghiên cứu, phụ nữ thường có khuynh hướng càng tự ti ở bộ phận cơ thể nào thì lại càng ngại nhìn vào bộ phận đó của đối phương. Chẳng hạn như một cô gái có bờ mông lép sẽ không muốn “soi” vòng 3 của phụ nữ khác khi tiếp xúc.

Theo Thu Hương (Dân Việt

LEAVE A REPLY