Phía sau ánh hào quang sàn catwalk

0
1189

Yêu cầu khắt khe trong mỗi show diễn không cho phép các người mẫu được xum vầy bên nhau dùng bữa cơm đàng hoàng mà chỉ có thể ăn vội vàng miếng bánh hay ly nước cầm hơi.

Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 1
8h sáng, cả khán phòng rục rịch tiếng người mẫu bước vào sàn tập. Họ vội vã đến trên những chuyến xe ôm để tập dượt chương trình, dù còn đến 12 tiếng nữa show diễn mới chính thức bắt đầu.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 2
Trên băng ghế dài, các người mẫu kiên nhẫn đợi đến lượt tên mình được xướng lên. Do quá gấp rút, nhiều người đã không có đủ thời gian có được giấc ngủ đủ đầy, trọn vẹn.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 3
Không còn những ánh mắt lạnh lùng hay sải bước đầy quyền lực, từng người mẫu vào trong cánh gà để rồi trở ra với con số thứ tự được cầm sẵn trên tay. Con số ấy, từ lúc đó cũng được gán với tên của họ. Họ sắp hàng theo số, bước đi theo số, và tương tự như vậy, được nhận diện giữa từng ấy người mẫu cũng từ những con số.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 4
Khoảnh khắc ánh đèn sân khấu được bật lên, soi rọi từng bước chân người mẫu, cũng là lúc các cô gái sải từng bước chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt của đạo diễn. Đối với những ai đã dạn dày kinh nghiệm, lần diễn tập này không khác gì một cuộc dạo chơi. Nhưng với những người vừa mới bước vào nghề, đây thật sự là trải nghiệm đầy áp lực.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 5
Mỗi người mẫu chỉ có vài giây để toả sáng trên sân khấu. Chính vì thế, họ không được phép mắc sai lầm nào, dù chỉ là nhỏ nhất. Một bước chân lỡ nhịp, một lần dừng lại vì lúng túng hay nhớ nhầm vị trí bước đi… đều là những sai sót nghiêm trọng không ai muốn mắc phải.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 6
Phía sau ánh hào quang là những gương mặt mệt mỏi. Phía sau những bộ cánh lộng lẫy trên sân khấu là những lần kiểm duyệt gắt gao. Và chính vì thế, trước giờ G, những người mẫu dù chưa được trang điểm hay làm tóc chỉn chu, vẫn phải mặc vào bộ trang phục của các nhà thiết kế để phúc khảo lần cuối.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 7
Sau nhiều tiếng chờ đợi và tập dượt, họ tiếp tục tiến vào hậu trường với vẻ ngoài hoàn hảo. Tuỳ theo yêu cầu riêng của mỗi nhà thiết kế, khâu trang điểm này có thể kéo dài đến nhiều tiếng.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 8
Chờ đợi là một phần quan trọng của nghề người mẫu. Yêu cầu khắt khe trong mỗi show diễn không cho phép các người mẫu được ăn bữa cơm đàng hoàng, mà chỉ có thể ăn vội vàng miếng bánh hay ly nước cầm hơi.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 9
Trong những sự kiện cao điểm liên tục như tuần lễ thời trang, thời gian làm việc của họ kéo dài từ sáng sớm đến nửa đêm. Lúc này, những giấc ngủ ngắn giữa lúc chờ đợi trở thành dịp nghỉ ngơi vô cùng quý giá.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 10
Trong cỗ máy làm việc điên cuồng ấy, chiếc điện thoại trở thành người bạn của mỗi nàng mẫu. Họ dùng nó mọi lúc mọi nơi để cập nhật tin tức, để trò chuyện với bạn bè, hay đôi lúc chỉ để cho vơi bớt nỗi lòng trống trải…
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 11
Người ta thường nói, thời trang là thế giới phù phiếm, không có tình thương và tràn ngập tị hiềm. Song, đâu đó vẫn xuất hiện những nụ cười hồn nhiên, thoải mái không vướng chút ưu tư.
Phia sau anh hao quang san catwalk hinh anh 12
Phía sau sân khấu, phía sau những hào quang và đám đông hiếu kỳ, các nàng mẫu hiện ra với chân dung chân thực nhất, những góc quay sống động nhất, và những khoảnh khắc gần gũi nhất.

theo:zing.vn

LEAVE A REPLY