Nếu Messi háo thắng hơn, Ronaldo sẽ khó đoạt nổi 1 QBV

0
1004

Quả bóng Vàng lẽ ra là giải thưởng Messi thừa sức đoạt lấy hàng năm, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn vài lần chiến thắng.

Nếu Messi háo thắng hơn, Ronaldo sẽ khó đoạt nổi 1 QBV

Thứ Ba, ngày 20/12/2016 10:03 AM (GMT+7)

Quả bóng Vàng lẽ ra là giải thưởng Messi thừa sức đoạt lấy hàng năm, nhưng Cristiano Ronaldo vẫn vài lần chiến thắng.

Nhìn lại trận đấu Barcelona – Espanyol

Barcelona – Espanyol là một trận đấu khá tẻ nhạt trong hiệp 1. Ngoài vài cơ hội nguy hiểm, một bàn thắng của Luis Suarez và một pha khống chế đẹp mắt của Andres Iniesta, không có gì đáng để xem.

Nếu Messi háo thắng hơn, Ronaldo sẽ khó đoạt nổi 1 QBV - 1

Messi tỏa sáng, Barca thắng đậm Espanyol

Thế rồi hiệp 2 bắt đầu và Lionel Messi “lên đồng”. Thậm chí nếu “Messi” được chuyển thành danh từ chỉ một sự kiện, thì có thể nói rằng trong hiệp 2, “Messi” đã xảy ra.

Gần đây Pep Guardiola đã tiết lộ rằng trong các trận đấu của Barca, Messi thường tỏ vẻ thờ ơ và bàng quan với diễn biến trên sân. Nhưng kỳ thực anh đang dõi theo đối thủ, thu thập thông tin về chiến thuật, sức mạnh và điểm yếu của đội bạn để chờ cơ hội ra đòn.

Điều đó đôi lúc không có lợi cho Barcelona nếu như họ gặp biến cố không hay trong lúc Messi đang “săm soi” đối thủ. Nhưng một khi tiền đạo người Argentina bắt đầu hoạt động, anh gần như “xóa sổ” sự tồn tại của cầu thủ đối phương, không một ai có thể chặn được anh. Khi Suarez ghi bàn thứ 2, anh đá bồi sau khi Messi vượt qua một lúc 4 cầu thủ Espanyol và buộc thủ môn đội khách đẩy ra cú sút căng.

Nếu Messi háo thắng hơn, Ronaldo sẽ khó đoạt nổi 1 QBV - 2

Không cầu thủ Espanyol nào cản nổi Messi

Khó mà tưởng tượng được lúc ở trong phòng thay đồ Messi đã nói những gì với các đồng đội để khiến họ đột nhiên thi đấu một cách đầy sống động và hưng phấn trong hiệp 2. Nhưng có thể nói rằng Leo luôn biết khi nào thì đích thân anh sẽ đặt trận đấu vào tay mình, khi nào chính anh sẽ là người mang đến đột biến.

Nhưng phải chăng đó cũng là cái nền về sự nghiệp của Messi? Anh chọn thời điểm để tỏa sáng, và thường sự lựa chọn ấy được căn cứ vào khả năng đọc trận đấu lẫn động lực chơi bóng của chính anh. Trong những lúc hiếm hoi Messi không tìm ra được giải pháp và bản thân anh không ở trạng thái tinh thần cao nhất, kết quả của Barcelona cũng không được như ý.

Năm 2016 là năm mà Cristiano Ronaldo đã mang về cho mình Quả bóng Vàng. Giải thưởng này dù trao cho ai thì cũng sẽ gây tranh cãi, nhưng Ronaldo lại đoạt giải trong lúc người ta được chứng kiến ma thuật của Messi tuần này qua tuần khác gánh Barcelona trong cuộc đua vô địch La Liga & Champions League.

Đẳng cấp của Messi chẳng có gì để bàn cãi. Có điều nếu anh luôn chơi bóng với sự giận dữ, luôn có động lực thể hiện, thì có lẽ sự thống trị của cá nhân Messi với Quả bóng Vàng đã dài hơn nhiều và Ronaldo sẽ khó lòng đoạt những Quả bóng Vàng (!?)

Nếu Messi háo thắng hơn, Ronaldo sẽ khó đoạt nổi 1 QBV - 3

Messi có thể đoạt nhiều Quả bóng Vàng hơn nữa

Trong những năm 2013 và 2014, Ronaldo đoạt QBV trong lúc phong độ của Messi có bề giảm sút. Một Messi sa sút phong độ vẫn cực kỳ xuất sắc, nhưng đó là những năm khó khăn về mặt danh hiệu cho Barcelona. Sau khi Pep Guardiola ra đi, Messi có một giai đoạn hơi buông thả trong ăn uống và phải nhờ tới một bác sĩ dinh dưỡng mang tên Giuliano Poser để chấn chỉnh lại bản thân.

Tài năng của Messi là thiên bẩm trong khi Cristiano Ronaldo được khen nhiều về sự khổ luyện và tính háo thắng. Nếu như Messi cũng có những tính cách của Ronaldo, cũng luôn gò mình trong khuôn khổ, thì dù Ronaldo có cố gắng rất nhiều cũng khó vượt được Messi về danh hiệu cá nhân.

theo:24h.com

LEAVE A REPLY