Cách giữ chân thon với các bài tập đơn giản mỗi ngày

0
1071


  • Bắp chân to và thô sẽ làm bạn mất tự tin khi muốn diện những chiếc váy thời trang hoặc trong chiếc quần bó sát hấp dẫn khi ra phố. Chắc chắn một đôi chân dài thon thả, mịn màng là ươc mơ của tất cả phái đẹp chúng ta. Vậy làm cách nào để giữ chân thon, mịn màng, đẹp cho chị em đây?

giu-chan-thon

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bắp chân của bạn to hơn bình thường. Ngoài các yếu tố về bẩm sinh thì còn có rất nhiều yếu tố ngoại sinh, mà khi các yếu tố ngoại sinh đó tác động tổ hợp lên đôi chân sẽ làm cho bắp chân của bạn to lên trông thấy. Tập thể dục là một trong những giải pháp  mang lại hiệu quả rõ nét nhất cho chị em phụ nữ để có được thân hình thon thả.

1.Giữ chân thon với bài tập nâng chân 5 phút mỗi ngày

Khi làm hết mọi việc nhà thì đã quá muộn để có thể đi ra ngoài công viên cùng với mọi người. Vì vậy, ngay tại nhà, bạn có thể vừa xem chương trình giải trí trên TV và vừa thực hiện động tác này.

giu-chan-thon

Tư thế người nằm nghiêng, tay trái chống đỡ dưới đầu bên trái, tay phải chống trước ngực. Chân trái đặt song song sát sàn, chân phải thẳng và nâng cao lên trên, càng cao càng tốt, rồi hạ xuống. Khi cảm thấy mỏi thì xoay người đổi chân.

2.Cách giữ chân thon thả với tư thế nghiêng người

Tư thế này giúp tác động mạnh vào đùi trong. Đứng với hai bàn chân rộng bằng vai và hai cánh tay hướng ra hai bên. Bước chân phải chéo về phía sau. Sau đó, nghiêng người sang 1 bên từ hông hướng về phía chân phải đang duỗi ra và kéo tay phải lên, tay trái hướng xuống và kéo xuống bắp chân phải. Kéo hai tay trở lại tư thế ban đầu để lặp lại 1 động tác. Lặp lại 10 lần, sau đó đổi bên và lặp lại.

3.Động tác chùng giúp giữ chân thon

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫni hiệu quả không kém. Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

giu-chan-thon

Ngoài 3 bài tập giữ chân thon trên các bạn có thể vận dụng việc đi bộ hoặc đi cầu thang bộ se giúp cơ chân săn chắc hơn, thon gọn hơn. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn giải thoát năng lượng và đốt cháy  mỡ thừa. Lúc đầu chưa quen, bạn có thể vận dụng 5 – 10 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần cho đến lúc  đạt 30 phút cho mỗi ngày là được.

Chú ý: Đừng lạm dụng quá lâu cho đi bộ sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi gây hậu quả ngược lại.

4.Từ bỏ thói quen xấu để giữ đôi chân thon

Ngồi khoanh chân hay gác chân lên ghế là thói quen xấu của rất nhiều người, nhưng chúng ta lại không biết rằng chính điều này cũng có thể khiến cho bắp chân trở nên “quá khổ”. Khi chúng ta ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm cho phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng không là ngoại lệ. Các bạn nên hạn chế ngồi khoanh chân vòng tròn hoặc vắt chân lên ghế. Khi phải ngồi khoanh chân, cứ sau một lúc, chúng mình hãy duỗi thẳng chân, massage nhẹ cho đôi chân để giảm sưng phù và ngăn chặn tích tụ mỡ.

giu-chan-thon

Chân là phần tập khó, đòi hỏi người tập phải kiên trì và không được nản lòng. Nếu chăm chỉ thực hiện 3 bài tập trên đây, chỉ sau thời gian ngắn nhất chị em dễ nhận ra mình đang thành công với bí quyết giữ chân thon.

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY