7 sai lầm trong trang điểm các nàng cần phải bỏ ngay

0
952

1. Bấm mi sau khi chải mascara

Đây là hành động quá sai lầm rồi. Sau khi chải mascara mà bạn bấm mi sẽ làm cho mascara bị hỏng và bám vào dụng cụ bấm mi. Sai lầm này chắc chắn sẽ không lặp lại lần 2 đúng không nào.

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 1

2. Sử dụng màu mắt nhũ sai cách

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 2

Nếu bạn ghét việc sử dụng phấn mắt nhũ vì sợ bụi thì bạn đang dùng sai cách rồi đấy. Hãy dùng cọ thấm dung dịch nhỏ mắt vào phấn mắt nhũ sau đó hãy đánh lên mắt, bụi sẽ không còn nữa.

3. Sử dụng mascara không thấm nước mỗi ngày

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 3

Mascara không thấm nước chỉ sử dụng cho một số trường hợp như bạn phải tiếp xúc với nước trong bơi lội hay trời mưa chứ không phải là lựa chọn hàng ngày nhé. Việc tẩy trang với mascara không thấm nước rất khó khăn và nó còn có thể khiến cho đôi mắt bạn gặp nguy khi phải chà sát mạnh.

4. Quên không tẩy trang sạch sẽ

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 4

Bạn cần làm sạch lớp trang điểm sau khi “tiệc tàn” thật nhanh chóng để da có độ thoáng. Nếu quên không tẩy trang vì lí do nào đó thì làn da của bạn sẽ phải chịu đựng sự bí bách và dễ dàng nổi mụn ngay ngày hôm sau.

5. Không làm sạch cọ trang điểm

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 5

Do vội vàng mà chị em thường không vệ sinh cọ trang điểm kỹ càng, dẫn tới đầu lông cọ bị rối và dính quá nhiều lớp phấn khác nhau. Điều này rất nguy hại cho làn da của bạn và khiến cho việc thực hiện các bước trang điểm trở nên khó khăn hơn.

6. Làn da rám nắng nhân tạo bằng phấn phủ màu đồng lan khắp khuôn mặt

Việc “tham” phấn phủ màu đồng để tạo làn da rám nắng trên khuôn mặt sẽ phản tác đụng đấy nhé. Bởi vì phần cổ hay phần chân tóc sẽ tố cáo làn da thật của bạn trong tích tắc. Vì thế, hãy đánh phấn phủ đồng ở cằm, mũi, gò má, trán thay vì đánh cả mặt.

7. Xử lí sai kem che khuyết điểm cho vùng thâm mắt

7 sai lam trong trang diem cac nang can phai bo ngay - Anh 6

Chấm kem che khuyết điểm theo đường vòng cung dưới mắt là sai rồi nhé. Chính xác thì bạn nên chấm kem theo hình tam giác ngược ở phần bọng thâm mắt, hiệu quả sẽ hay hơn nhiều.

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY