Toyota Sienta ra mắt ấn tượng ở thị trường Indonesia

0
1038

Toyota Sienta ra mắt ấn tượng ở thị trường Indonesia

BNEWS.VNXe Sienta của nhà sản xuất ô tô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) vừa “ẵm” hai giải thưởng danh giá nhất ngành ô tô năm 2016 của Indonesia.

Toyota Sienta ra mắt ấn tượng ở thị trường Indonesia. Ảnh: Carlist

Tại sự kiện thường niên “Indonesia Car of the Year” (Xe tiêu biểu của năm ở Indonesia), mẫu xe Sienta đã được trao giải “Best of the Best Car” (Xe tốt nhất trong số các xe ô tô tốt nhất) và “the Best Compact MPV” (Xe gọn chuẩn đa dụng tốt nhất). Sienta của Toyota được trình làng nửa năm trước tại Indonesia.

Trong một thông cáo báo chí, ông Franciscus Soerjopranoto – Giám đốc điều hành PT Toyota-Astra Motor (TAM) – cho biết việc Sienta được trao hai giải thưởng trên cho thấy ý tưởng về xe đa dụng mới đã nhận được sự phản hồi tích cực từ khách hàng.

Mẫu xe Sienta được bắt đầu sản xuất và lắp ráp tại nhà máy của PT Toyota Motor Indonesia ở tỉnh Tây Java từ giữa tháng 6/2016, đưa Indonesia trở thành nước đầu tiên ngoài Nhật Bản sản xuất mẫu xe mới này.

Số liệu mới nhất từ Hiệp hội ô tô Indonesia cho thấy Toyota hiện vẫn duy trì vị thế dẫn đầu thị trường ô tô Indonesia. Tổng doanh số bán xe của Toyota tại nước này trong các tháng 1-11/2016 đạt gần 350.730 chiếc, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2015. Toyota đặt mục tiêu nắm giữ tối thiểu 35% thị phần ô tô tại Indonesia trong năm 2017.

Nguồn: Kyodo

LEAVE A REPLY