Lạm dụng nghệ sĩ hài: Con dao hai lưỡi

0
1081

Khi những “chiêu trò” scandal không còn là vũ khí để các gameshow trên truyền hình hút khán giả nữa thì các nghệ sĩ hài trở thành một lựa chọn đầy triển vọng. Có lẽ vì vậy, chưa khi nào các danh hài có cơ hội lên sóng nhiều như vài năm trở lại đây. Nhưng việc xuất hiện dày đặc trên truyền hình của các danh hài Việt đôi khi lại lợi bất cập hại đối với cả nghệ sĩ và nhà tổ chức.

Danh hài: Sự lựa chọn số 1 của các gameshow

Rõ ràng, sự xuất hiện của những cái tên như Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Xuân Bắc,… là yếu tố thu hút hiệu quả sự chú ý của khán giả xem truyền hình. Với khả năng ăn nói lưu loát, hài hước, các nghệ sĩ hài thường tạo ra được không khí vui vẻ – yếu tố cần có  cho các gameshow giải trí trên sóng truyền hình. Nhà tổ chức cũng tận dụng một cách triệt để tên tuổi của các danh hài nhằm kéo khán giả về phía mình trong bối cảnh các gameshow nở rộ như nấm sau mưa.

 lam dung nghe si hai: con dao hai luoi - 1
 lam dung nghe si hai: con dao hai luoi - 2

Sau Hoài Linh, Trấn Thành trở thành một ngôi sao hot của các cuộc thi trên sóng truyền hình

Hoài Linh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở các gameshow truyền hình. Từ các chương trình hài như Ơn giời cậu đây rồi, Hội ngộ danh hài, Nhà Cười, Cười xuyên Việt… đến các chương trình tìm kiếm tài năng Vietnam Got Talent, Bước nhảy ngán cân.. với vai trò giám khảo hay làm MC củaTôi là người chiến thắng… Cách đây không lâu, Hoài Linh xuất hiện liên tục vào khung giờ vàng của những ngày nghỉ cuối tuần.

Sau Hoài Linh, Trấn Thành cũng là người đảm nhận nhiều vị trí ở các gameshow: Thách thức danh hài, Ơn giời, cậu đây rồi, Biệt tài tí hon, Hội ngộ danh hài, Người bí ấn, Đấu trường tiếu lâm, Đàn ông phải thế.. Trong vài năm trở lại đây, Trấn Thành thường xuyên lấn át trên các gameshowtruyền hình. Ngoài vai trò giám khảo, anh còn đảm nhận vai trò MC của nhiều chương trình khác nhau.

 lam dung nghe si hai: con dao hai luoi - 3

Các nghệ sĩ hài có cuộc “tổng tấn công” ngoạn mục vào hàng loạt gameshow truyền hình

Ngoài ra, Trường Giang, Việt Hương, Xuân Bắc, Chí Tài hay gần đây là Vân Sơn, Hồng Đào… cũng xuất hiện khá nhiều ở các chương trình truyền hình.

Xuất hiện nhiều trên truyền hình: Con dao hai lưỡi

Tuy nhiên, việc quá “lạm dụng” các nghệ sĩ hài đôi khi lại không đem đến cho các cuộc thi trên sóng truyền hình những kết quả như mong đợi.

Ngay cả với các chương trình đậm chất hài như Ơn giời cậu đây rồi, Thách thức danh hài, Gương mặt thân quen… thì các nghệ sĩ hài “cầm trịch” như Hoài Linh, Trấn Thành cũng khó làm cho khán giả cười. Sự sáo mòn trong việc dàn dựng mô tuýp, tình huống, làm cho chương trình có phần nhàm chán.

 lam dung nghe si hai: con dao hai luoi - 4

Hoài Linh cũng từng bị cho là “nhạt” khi đưa ra nhận xét ở một số gameshow anh làm giám khảo

Không chỉ thế, việc “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như ca hát, nhảy múa… khiến cho các nghệ sĩ hài lúng túng. Hoài Linh từng tỏ ra khá khó khăn khi đưa ra các nhận xét cho thí sinh Vietnam ‘s Got Talent; Trấn Thành không thể hiện được nhiều ở Biệt tài tí hon, Xuân Bắc bị cho là dẫn khô cứng, thiếu tính hài hước ở Ơn giời, cậu đây rồi…

Không chỉ thế, việc thường xuyên phải đưa ra các nhận xét cũng như xử lý các tình huống bất ngờ (trên sóng trực tiếp)… có thể khiến cho nghệ sĩ hài phải nhận hàng “rổ đá” từ cộng đồng mạng.Danh hài Trấn Thành bị “ném đá” tả tơi sau khi Thách thức danh hài 2017 kết thúc vì “cười dễ dãi” để “hot boy trà sữa” Tấn Lợi nhanh chóng giành quán quân của chương trình.

Có lẽ, các nghệ sĩ nói chung, danh hài Việt nói riêng nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng cho sự xuất hiện của mình trên sóng truyền hình. Bởi tham gia các gameshow trên truyền hình cũng giống như việc “đánh cược” sự nổi tiếng và hình ảnh của mình trong trò chơi mà nhà tổ chức đặt ra.

theo:eva.vn

LEAVE A REPLY