Chè trôi nước trà xanh nhân vừng đen ấm bụng ngày gió về

0
1327

Chè trôi nước vốn là món ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn, chị em có thể tham khảo món ngon này để cho mâm cỗ Hàn Thực thêm phần sinh động và lạ miệng nha!

NGUYÊN LIỆU:

Phần vỏ:

300gr bột nếp

2 thìa cà phê bột trà xanh

1 thìa cà phê muối

250ml nước ấm

Phần nhân:
75gr vừng đen

1 thìa canh dừa nạo

5 thìa canh nước cốt dừa

2.5 thìa canh đường

Phần nước đường:

350gr đường phèn

100gr gừng

1l nước

Một ít bột trà xanh

THỰC HIỆN:


Phần vỏ

Cho trà xanh và muối vào nước ấm, khuấy đều để hòa tan bột trà xanh.

Đổ phần nước trà xanh vào bột nếp, trộn đều.

Nhào bột đến khi tạo thành khối bột mịn.

Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Phần nhân

Xay nhuyễn vừng, dừa nạo, nước cốt dừa và đường bằng máy xay sinh tố đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Nặn bánh


Chia hỗn hợp vừng thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo nhân vừng thành từng viên tròn đường kính khoảng 1.5cm.

Tương tự, chia bột nếp trà xanh thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo bột thành khối tròn đường kính khoảng 3.5cm, sau đó đập dẹp, cho viên nhân vừng vào giữa, nắm nhẹ tay lại để khối bột trà xanh bao quanh viên nhân thật đều.

Tiếp tục dùng hai tay vo đều và nhẹ sao cho viên bánh trôi tròn đều.

Bật bếp, đun sôi nước, sau đó giảm nhỏ lửa, lần lượt thả từng viên bánh trôi vào. Bạn dùng muôi hoặc đũa đẩy nhẹ mấy viên bánh để tránh dính vào đáy nồi nhé.

Bánh chín sẽ tự động nổi lên.Vớt bánh ra thau nước lạnh.

Phần nước đường

Gừng thái lát mỏng.

Bật bếp, thả đường phèn và gừng vào. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa.

Đến khi đường tan hết, giữ nguyên lửa thêm khoảng 10 phút mới tắt bếp.

Lúc này, múc bánh trôi ra bát, rưới nước đường ngập 2/3 viên bánh trôi, rắc thêm dừa nạo và một ít bột trà xanh lên mặt để trang trí.

Nguồn: xinhxinh.vn

LEAVE A REPLY